Ging Koen Glish Business 10 vấn đề hàng đầu với máy in HP và giải pháp của họ

10 vấn đề hàng đầu với máy in HP và giải pháp của họ

Mặc dù là máy in đáng tin cậy và cho dù bạn đã nỗ lực hết sức, máy in HP vẫn thường gặp trục trặc. Tại sao? Có thể có nhiều lý do khiến máy in HP gặp sự cố và hiển thị thông báo lỗi. Ở đây chúng tôi đã liệt kê 10 sự cố phổ biến của máy in HP và các giải pháp khắc phục.

Mực bị lem hoặc không dính vào trang

Kiểm tra cầu chì. Nếu nó gần hết, hãy thay thế nó. Nếu bạn không biết cách thay thế bộ nhiệt áp, hãy tham khảo hướng dẫn hỗ trợ máy in HP ban đầu đi kèm với bộ thiết lập máy in HP. Đôi khi, bộ nhiệt áp hiển thị thông báo Đầu vào bộ nhiệt áp sạch. Đó là một dấu hiệu rõ ràng rằng bộ nhiệt áp cần được dọn dẹp. Mở cửa trước trên máy in HP của bạn. Kiểm tra xem bạn có thấy một bàn chải màu xanh bên trong không (phải có một cái). Lấy hộp mực ra khỏi máy in để đến cụm đầu vào của bộ nhiệt áp.

Cụm này nằm trên đầu cổng hộp Tandaiphat.com mực màu đen. Lấy bàn chải màu xanh ra và làm sạch cụm. Quy trình dọn dẹp dành cho máy in HP Color LaserJet 5500. Nếu bạn có một máy in khác, hãy tham khảo hướng dẫn sử dụng của nó. Nếu nó không phải là bộ nhiệt áp, nó có thể là hộp mực bị lỗi hoặc sắp hết. Trong trường hợp đó cũng vậy, bạn sẽ cần phải thay thế nó. Nếu mực không bị lỗi hoặc gần hết, hãy làm sạch cụm hộp mực.

Kẹt giấy

Kẹt giấy là sự cố phổ biến nhất của máy in, không chỉ với máy in HP mà với tất cả các nhãn hiệu và kiểu máy in. Kẹt giấy có thể xảy ra do một số nguyên nhân từ các đầu giấy bị rách, chọn sai khay giấy, chọn sai loại giấy, trục cuốn giấy bị lỏng, xơ vải v.v.. hãy xem kỹ bên trong khay giấy và lối ra của khay giấy. giấy in. Nếu có bất kỳ mẩu giấy nào bị kẹt bên trong, hãy lấy chúng ra. Kiểm tra xem khay giấy có đúng loại giấy trong bảng điều khiển của máy in không.

Nếu khác, máy in sẽ gặp sự cố kẹt giấy. Đảm bảo rằng loại giấy phù hợp với những gì có trong thuộc tính của máy in. Nếu không, hãy sửa nó. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng máy in in đúng khay giấy. Nếu không sẽ dẫn đến kẹt giấy. Nếu con lăn có vẻ bị lỏng, hãy vặn chặt lại cẩn thận. Nếu con lăn trông sáng bóng, nó có thể cần được thay thế. Bên cạnh đó, không bao giờ kéo giấy theo hướng ngược lại. Luôn kéo nó theo hướng đường dẫn giấy.

Windows gửi lệnh in đến máy in sai

Nó xảy ra khi Windows tự chọn một máy in mặc định. Nếu bạn đang sử dụng Windows 7, hãy nhấp vào nút Bắt đầu và trỏ đến Thiết bị và Máy in. Bạn sẽ thấy các máy in khác nhau được liệt kê bên dưới Máy in và Fax. Bấm chuột phải vào máy in mong muốn và bấm Đặt làm máy in mặc định. Nếu được nhắc, hãy xác nhận hành động và thoát khỏi Thiết bị và Máy in. Khởi động lại máy tính và máy in của bạn. Kiểm tra một trang in và kiểm tra lại. Windows sẽ in đúng máy in.

Nếu bạn đang sử dụng Window XP, hãy nhấp vào nút Bắt đầu và chỉ vào Bảng điều khiển. Bấm đúp vào Phần cứng và Âm thanh rồi đến Máy in. Tìm máy in mà bạn muốn đặt làm mặc định, bấm chuột phải vào máy in đó rồi chọn Đặt làm Máy in Mặc định.

Dịch vụ bộ đệm máy in ngừng hoạt động

Đây lại là một vấn đề phổ biến với máy in HP. Để thoát khỏi vấn đề này, hãy nhấp vào nút Bắt đầu và chỉ vào Chạy. Khi ở trong hộp thoại Run, hãy nhập ‘services.msc’ (không có dấu ngoặc kép) và nhấn Enter. Thao tác này sẽ đưa bạn đến cửa sổ Dịch vụ. Ở phía bên tay phải, hãy tìm Bộ đệm máy in, nhấp chuột phải vào nó và chọn Khởi động lại. Khi được nhắc, hãy xác nhận hành động và thoát khỏi cửa sổ Dịch vụ. Nếu được nhắc, hãy khởi động lại máy tính của bạn. Khi hoàn tất, hãy kiểm tra một trang in.

thông báo lỗi 50.4

Thông báo lỗi cho biết có sự cố về nguồn điện và thường xảy ra khi dây nguồn của máy in được cắm vào ổ cắm điện hoặc UPS. Để loại bỏ thông báo lỗi này, hãy cắm trực tiếp máy in vào ổ cắm điện.

Bản in quá nhạt, có đốm

Thông thường, máy in bắt đầu in nhạt hoặc có đốm khi hộp mực \ hộp mực bị khô hoặc bị tắc. Tháo hộp mực\hộp mực. Lấy một miếng vải mềm và nhúng nó vào nước nóng hoặc rượu. Bây giờ chà miếng vải mềm một cách thận trọng vào đầu in. Ngoài ra, chà nó dưới đầu phun của máy in. Nó sẽ làm mềm mực và cho phép máy in in đúng cách. Đặt hộp mực trở lại chỗ cũ. In một trang kiểm tra và kiểm tra lại.

Thông báo lỗi 69.x

Điều này cho thấy một trục trặc tạm thời trên thiết bị in của bạn. Để làm cho thông báo này biến mất, bạn chỉ cần tắt nguồn máy in, đợi trong 10-15 giây rồi bật lại. Thao tác này sẽ đặt lại cấu hình và làm cho máy in của bạn hoạt động trở lại. Trong trường hợp thông báo vẫn xuất hiện, hãy tắt nguồn cả máy in và máy tính rồi bật lại.

Thông báo lỗi 10

Lỗi này cho biết Lỗi Bộ nhớ Nguồn cung cấp. Phụ thuộc vào

Related Posts